3 món bảo bối giúp trẻ có giấc ngủ ngon

Đăng bởi Nguyen Linh vào lúc

Chăm sóc bữa ăn cho bé đã khó, chăm sóc giấc ngủ của bé lại càng khó hơn, đặc biệt là với những bé nhỏ dưới 1 tuổi. Vậy làm sao để ba mẹ có thể đơn giản hóa những vấn đề này? Với ba món bảo bối như khăn sữa, gối và thú nhồi bông bằng len được gợi ý sau đây hi vọng có thể giúp ba mẹ ru bé ngủ dễ dàng hơn và giấc ngủ của bé cũng sâu và ngon hơn.

Gấu bông an toàn cho bé

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có trí tưởng tượng rất phong phú. Khi những tưởng tượng cùng những cung bậc cảm xúc này vào ban ngày quá mãnh liệt thì có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bé vào ban đêm. Bé có ngủ không sâu, hay giật mình hoặc quấy khóc giữa đêm.

Để chế ngự những điều này, bạn nên giữ cho không gian phòng ngủ của bé yên tĩnh, hạn chế ánh đèn quá chói. Đặc biệt, ba mẹ cũng có thể cho bé ôm một con thú nhồi bông bằng len nhỏ nhắn, mềm mại, sạch sẽ và đủ độ an toàn, như thế bé sẽ có được cảm giác được che chở, từ đó có giấc ngủ êm và sâu hơn.

bảo bối giúp trẻ ngủ ngon - thú nhồi bông bằng len

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại gấu bông với nhiều mẫu mã và chất liệu khác nhau. Ba mẹ nên lưu ý lựa chọn những loại gấu bông an toàn cho bé, được làm bằng chất liệu mềm mịn và an toàn với trẻ như len, vải,… như vậy ba mẹ cũng có thể bảo vệ bé trong cả những giấc ngủ.

 

 Chiếc khăn có mùi sữa mẹ

 

Các giác quan của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất nhạy cảm. Đôi khi, chỉ cần một tiếng động nhỏ hoặc một sự vắng mặt của mẹ cũng khiến bé trở nên bất an, khiến giấc ngủ không sâu.

Lời khuyên dành cho mẹ là trước khi bé ngủ, mẹ cần sắp xếp dành tối thiểu nửa tiếng đồng hồ cho con. Bạn có thể vỗ về, kể cho bé nghe vài câu chuyện, đọc truyện hoặc hát ru bé.

bảo bối giúp trẻ ngủ ngon 2

Ngoài ra, có một bí kíp thần kì khác mà không phải ba mẹ nào cũng biết, đó bạn có thể dùng một chiếc khăn mỏng, sạch bé thường dùng khi bú sữa mẹ … với chiếc khăn thơm mùi sữa mẹ này có thể được gấp lại, đặt ở một góc nôi. Nhờ vậy bé sẽ cảm thấy mẹ luôn gần gũi bên mình và có giấc ngủ sâu hơn.

 

Chiếc gối vừa tầm

Một chiếc gối quá cao, quá mềm hay quá cứng đều có thể khiến bé cảm thấy khó chịu. Vì thế, để đảm bảo cho bé có một giấc ngủ ngon, ba mẹ có thể chọn những loại gối với chất liệu và cấu tạo mềm mại,thông thoáng, giúp bé hít thở dễ dàng và có lợi cho sự tuần hoàn máu.

bảo bối giúp trẻ ngủ ngon - hình 3

Ba mẹ nên chọn gối sao cho khi nằm, đầu, cổ, ngực của bé cùng nằm trên một mặt phẳng. Ngoài ra, khi mua gối ba mẹ cũng nên chú ý chọn những chiếc gối có hình thù ngộ nghĩnh, dễ thương, màu sắc hài hòa, ấm áp để giúp bé cảm thấy yên tâm, an toàn, chìm vào giấc ngủ một cách nhẹ nhàng.


Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String

Scroll To Top

params.svg
CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng

BECOME A SUBSCRIBER

Get 15% off your next order. Be the first to learn about
promotions special events, new arrivals and more