Vai Trò Của Bữa Ăn Phụ

Đăng bởi phuong hong vào lúc

🍭🍭 Thông Tin Bổ Ích Dành Cho Mẹ Và Bé 🍭🍭

" Vai trò của bữa ăn phụ

Có thể nghĩ rằng bữa ăn phụ trong giai đoạn ăn dặm là bữa ăn thứ tư, giúp bổ sung dinh dưỡng. Vì thế, bữa phụ là nguồn năng lượng quan trọng.

Bữa phụ là nguồn năng lượng quan trọng

Nói đến bữa phụ người ta thường tưởng tượng ngay đến những đồ ngọt nhưng ở giai đoạn ăn dặm, dạ dày bé vẫn nhỏ, chức năng của bộ phận tiêu hóa chưa hoàn thiện. Vì khó mà lấy được hết năng lượng cần thiết chỉ với ba bữa ăn nên bữa phụ cũng là một phần trong lịch trình ăn uống. Bổ sung nước và năng lượng còn thiết trong bữa ăn là vai trò quan trọng của bữa phụ. Không khí bữa phụ vui vẻ cũng rất quan trọng.

Có thể ăn thêm bữa phụ khi bé được khoảng 9 tháng tuổi. Thường thì 1 ~ 2 tuổi là 1 ~ 2 lần, vào khoảng 10 giờ sáng và khoảng 3 giờ chiều, khi bé được 3 ~ 5 tuổi thì cho ăn 1 lần vào buổi chiều, khoangar 3 giờ. Cố gắng quy định ra một giờ để cho bé ăn. Trong bữa ăn phụ, ngũ cốc hay các loại có glucid dễ chuyển hóa thành năng lượng ví dụ như cơm nắm, bánh quy là thích hợp.

Tuy nhiên, không phải chỉ có một loại mà nên kết hợp nhiều loại ví dụ như hoa quả và rau theo mùa, sản phẩm từ sữa…, như thế vừa đảm bảo cân bằng dinh dưỡng mà bé cũng thích thú hơn. Nên cho bé dùng những đồ ăn ít ngọt, ví dụ như sữa bò hay trà lúa mạch để bổ sung nước.''

Nguồn: Sách Ăn Dặm Kiểu Nhật ( Tsutsumi Chiharu )


Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String

Scroll To Top

params.svg
CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng

BECOME A SUBSCRIBER

Get 15% off your next order. Be the first to learn about
promotions special events, new arrivals and more