5 ĐIỀU BA MẸ CẦN BIẾT ĐỂ GIÚP TRẺ PHÒNG TRÁNH DỊCH TAY CHÂN MIỆNG

Đăng bởi Nguyen Linh vào lúc

Bệnh tay chân miệng là một bệnh lây do một nhóm vi rút đường ruột gây nên, có thể phát triển thành dịch. Hiện nay, bệnh tay chân miền vẫn chưa có vắc xin dự phòng, bệnh thường gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi, và có những biến chứng hết sức nguy hiểm.

Để phòng tránh bệnh tay chân miệng, ba mẹ nên thường xuyên vệ sinh thú nhồi bông, đồ chơi và các vật dụng mà bé tiếp xúc hằng ngày.

Ngoài ra, một số lưu ý sau đây cũng có thể giúp các gia đình phòng chống dịch bệnh tốt hơn.

  1. Vệ sinh cá nhân

Dù là người lớn hay trẻ nhỏ cũng đều cần thực hiện các bước vệ sinh cá nhân thường xuyên, đặc biệt là ông bà và ba mẹ nên rửa tay thật kỹ trước khi chế biến thức ăn hoặc trước khi cho trẻ ăn, trước khi bế trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ.

  1. Chế độ dinh dưỡng

Ba mẹ nên chú ý rửa sạch các loại vật dụng ăn uống của trẻ trước khi sử dụng (tốt nhất là ngâm tráng nước sôi); đảm bảo sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày; tuyệt đối không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống như cốc, bát, đĩa, thìa, đồ chơi chưa được khử trùng.

Ngoài ra, ba mẹ nên bổ sung cho trẻ một số loại vitamin, giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong suốt mùa dịch bệnh.

  1. Vệ sinh đồ chơi của trẻ

Thường xuyên lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường, thường xuyên vệ sinh thú nhồi bông và các loại đồ chơi khác của trẻ.

Để tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn, ba mẹ có thể lựa chọn những loại đồ chơi như thú nhồi bông bằng len cho bé, vừa dễ dàng giặt sạch, vừa thân thiện với làn da của bé.

  1. Hạn chế tiếp xúc với người lạ

Không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh. Nhiều người khi con có dấu hiệu mắc bệnh vẫn cố đưa trẻ đến lớp vì rất nhiều lý do, không có người trông, con đã đỡ để đưa trẻ đến trường. Trong khi đó, tay chân miệng rất dễ lây lan, là nguyên nhân dẫn đến nhiều ca mắc tay chân miệng trong trường học.

Bởi tay chân miệng lây qua dịch tiết mũi họng, các bọng nước vỡ, rồi phân của trẻ mắc bệnh khi không được vệ sinh đúng cách, dính vào tay chưa được rửa vệ sinh rồi lại cầm nắm đồ vật, chăm người khác khiến bệnh dễ ràng lây lan.

  1. Theo dõi sức khỏe

Thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ, nếu có bất kì biểu hiện gì khác thường, ba mẹ nên đưa trẻ đến các bệnh viện hoặc trung tâm y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị.

Hy vọng với nhiều lưu ý trên, ba mẹ và trẻ có thể dễ dàng vượt qua mùa dịch bệnh tay chân miệng này.

 


Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String

Scroll To Top

params.svg
CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng

BECOME A SUBSCRIBER

Get 15% off your next order. Be the first to learn about
promotions special events, new arrivals and more