4 lợi ích của việc cho con làm bạn với thú nhồi bông

Đăng bởi Nguyen Linh vào lúc

Thú bông không chỉ đơn giản là một món đồ chơi, đối với trẻ nhỏ, đây còn là một người bạn thân thiết, bên cạnh trẻ những tháng năm ấu thơ. Tuy nhiên, khi mua thú bông cho cho trẻ, ba mẹ cũng cần phải lưu ý lựa chọn những sản phẩm thú bông và đồ chơi an toàn, để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển thể chất của trẻ.

  1. Dạy bé tự chơi

Rời xa cha mẹ có lẽ là nỗi sợ lớn nhất của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, với khối lượng công việc bận rộn thì không phải lúc nào cha mẹ cũng có thể ở bên cạnh chăm sóc con. Để giảm thiểu nỗi sợ này, cha mẹ có thể thử cho trẻ chơi với những món đồ chơi an toàn như thú bông ít nhất từ 10 đến 15 phút và vài lần một ngày. Điều này giúp con cảm thấy không quá đơn độc.

Ngoài ra, chơi với thú bông không chỉ giúp bé tăng tính độc lập, mà còn giúp giảm thiểu những căng thẳng, điều hòa huyết áp và kích thích sản sinh hooc môn Erdophins. Hooc môn này có tác dụng đem lại cảm giác vui vẻ, yêu đời, tự tin, căng tràn sức sống và kích thích sự sáng tạo của trẻ.

4 lợi ích của việc cho con làm bạn với thú bông bằng len

  1. Tự học những kỹ năng mới

Trẻ nhỏ thường có xu hướng bắt chước các hành động của người lớn. Bằng cách chơi với các thú bông, trẻ có thể thực hành một số kỹ năng đã quan sát và được dạy. Cha mẹ cũng có thể gợi ý cho bé một số hoạt động thường ngày để trẻ chơi cùng với thú bông, như đánh răng, mặc quần áo cho gấu.

Trẻ em thường thích trò chơi đóng giả, bởi lúc này, bé có thể vào vai người lớn và làm những việc người lớn vẫn thường làm.

Vì trẻ thường xuyên tiếp xúc với thú bông như những người bạn nên một số loại thú bông bằng len khá mềm mại và thân thiện với làn da của trẻ sẽ là những gợi ý hay.

4 lợi ích của việc cho con làm bạn với thú bông bằng len

  1. Dạy bé bày tỏ cảm xúc

Trong độ tuổi từ 2-3 tuổi, trẻ thường sẽ có một số cảm xúc tiêu cực như tức giận hoặc dễ thất vọng khi người lớn không làm theo ý chúng. Điều này hoàn toàn không tốt cho với việc hình thành tính cách của trẻ sau này. Là cha mẹ, bạn có thể giúp trẻ kiểm soát cảm xúc tốt hơn.

Ví dụ, nếu trẻ khóc mỗi khi phải rời xa bạn hoặc mỗi khi tới trường mẫu giáo, hãy cố gắng diễn lại những khoảnh khắc này ở nhà. Lấy chú gấu nhồi bông và giả vờ đưa gấu đi nhà trẻ, sau đó hỏi những câu như “Tại sao gấu bông lại khóc? Gấu có vấn đề gì thế?”, rồi khuyến khích trẻ trả lời thay chú gấu, cho bé thấy rằng việc đi nhà trẻ không tồi tệ như tưởng tượng. Nhà trẻ có giáo viên giỏi, nhiều hoạt động thú vị, đồ chơi và các bạn chơi cùng trẻ.

Để cho trẻ cảm nhận theo hướng tích cực của sự việc bằng cách trấn an chú gấu đang buồn của trẻ.

4 lợi ích của việc cho con làm bạn với thú bông bằng len

  1. Giúp bé hòa đồng hơn                                               

Để dạy trẻ các kỹ năng quan trọng như xếp hàng, chia sẻ và đồng cảm với người khác, cha mẹ hãy lấy những bạn thú bông yêu thích của trẻ, giả vờ như bạn đang tham gia một bữa tiệc sinh nhật chẳng hạn. Sau đó, dạy bé: “Chiếc bánh nên được chia ra để mọi người đều có một phần. Nếu không gấu bông sẽ buồn hoặc giận đấy. Sẽ là không công bằng nếu chỉ một vài người có bánh và những người khác thì không, phải không?”. Từ những trò chơi như thế, trẻ có thể học được các kỹ năng xã hội như giao tiếp hoặc sẻ chia với mọi người xung quanh.

Đồ chơi an toàn nói chung và thú bông là những món đồ chơi đem lại rất nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ nếu cha mẹ biết cách dạy trẻ chơi với chúng. Tuy nhiên, giữa muôn vàn mặt hàng đồ chơi trên thị trường, cha mẹ nên chú ý lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo an toàn như thú bông bằng len và vải.


Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String

Scroll To Top

params.svg
CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng

BECOME A SUBSCRIBER

Get 15% off your next order. Be the first to learn about
promotions special events, new arrivals and more