5 tiêu chí lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé dưới 1 tuổi

Đăng bởi Nguyen Linh vào lúc

Đồ chơi luôn là người bạn thân thiết với bé từ những ngày thơ ấu. Lựa chọn những món đồ chơi an toàn, không gây nguy hiểm đến sức khỏe của bé chính là mục tiêu hàng đầu của những ba mẹ hiện đại. Một sản phẩm đồ chơi an toàn phải đảm bảo được các yếu tố sau đây:

Chất liệu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi với mẫu mã và chất liệu khác nhau, tuy nhiên, những sản phẩm đồ chơi an toàn cho bé lại không có nhiều.

Với những em bé dưới 1 tuổi, thú bông chính là sự lựa chọn hàng đầu, bởi những sản phẩm này thường được làm từ những chất liệu mềm mại, mịn màng, thân thiện với làn da của bé. Để chọn mua gấu bông an toàn cho bé, ba mẹ cần kiểm tra các chi tiết trên sản phẩm như mắt, mũi và các phụ kiện trên sản phẩm một cách kỹ càng. Những sản phẩm có các chi tiết rườm rà như kết cườm, kết nút sẽ rất dễ gây ra nguy hiểm cho trẻ, ba mẹ nên tránh mua.

Màu sắc

Trẻ con rất thích màu sắc, vì thế, những món đồ chơi càng nhiều màu sẽ càng thu hút sự chú ý của bé. Ba mẹ có thể kết hợp cho bé vừa chơi vừa học về màu sắc, như vậy sẽ giúp bé cảm thấy hứng thú hơn với những bài học của mình. Với sự đa dạng về sản phẩm đồ chơi như hiện nay, ba mẹ nên lựa chọn những sản phẩm có màu sắc tươi tắn và an toàn, tránh những sản phẩm làm bằng màu hóa học độc hại, không tốt cho bé.

Âm thanh

Âm thanh có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển trí não, gia tăng các tiếp nối thần kinh giúp phát huy tối ưu 100 tỉ tế bào thần kinh khi mới sinh của bé. Tuy nhiên, ba mẹ cũng cần chú ý khi mua những loại đồ chơi phát ra âm thanh, tránh những sản phẩm có tần số âm thanh quá lớn, dễ gây ảnh hưởng không tốt đến thính giác của bé. Nên mua những sản phẩm có tiếng nhạc nhẹ nhàng, êm tai sẽ tốt hơn cho bé.

Kích thước

Một trong yếu tố quan trọng mà ba mẹ nên chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé chính là kích thước và hình dạng. Ba mẹ nên kiểm tra thật kỹ xem sản phẩm đó những chi tiết nào dễ rơi ra bên ngoài trong suốt quá trình bé chơi hay không. Nếu có, ba mẹ cần tìm các món đồ chơi khác để thay thế, tránh tình trạng bé đưa các vật kích thước nhỏ vào miệng và bị hóc dị vật.

Thay vì cho các bé chơi những món đồ chơi với chất liệu cứng và nhiều chi tiết, ba mẹ có thể cho bé chơi những món đồ chơi có chất liệu mềm và kích cỡ lớn hơn.

Xuất xứ

Để bảo vệ sức khỏe của con, ba mẹ nên chọn sản phẩm đồ chơi được mua ở những cửa hàng uy tín, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Ba mẹ cũng có thể tham khảo, lựa chọn những thương hiệu Việt Nam chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, giá thành hợp lý, thay vì những sản phẩm Trung Quốc, rẻ tiền.  

Hy vọng với những gợi ý trên đây đã có thể giúp ba mẹ lựa chọn được những sản phẩm đồ chơi an toàn, chất lượng đảm bảo cho các bé yêu của gia đình.


Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String

Scroll To Top

params.svg
CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng

BECOME A SUBSCRIBER

Get 15% off your next order. Be the first to learn about
promotions special events, new arrivals and more